Tìm hiểu nét văn hóa lâu đời của Trung Quốc

Tại Trung Quốc, đa phần dân chúng là vô thần, số còn lại theo những tôn giáo khác nhau như Lão giáo, Phật giáo, Cơ Đốc giáo, Nho giáo, Hồi giáo và Tôn giáo cổ truyền Trung Quốc ,(là kiểu tín ngưỡng pha trộn giữa một số trường phái Đạo giáo và Phật giáo và các tín ngưỡng khác).

>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua chó poodle giá rẻ và chó alaska lai

Nghệ thuật Trung Quốc rất phong phú và đa dạng, bao gồm nhiều loại hình nghệ thuật như: múa dân gian truyền thống, âm nhạc dân gian với nhiều loại nhạc cụ dân tộc (đàn tam thập lục, sáo, nhị, đàn tì bà, đàn nguyệt, trống…). Đặc biệt Trung Hoa nổi tiếng với nền kinh kịch cổ truyền mang đầy dủ các nét nghệ thuật cả hát, múa, biểu diễn, sân khấu và nội dung mang kịch tính. Ngoài ra còn có nghệ thuật múa rối nước rất phát triển. Thư pháp cũng là loại hình nghệ thuật chính tại Trung Quốc, được nhiều người xem là trên cả hội hoạ và âm nhạc.

> Xem thêm:  Cách chọn giống chó phú quốc lai thuần chủng

Trung Quốc có lịch sử lâu đời, phong phú và sâu sắc. Qua bao thế hệ những phong tục, tập quán lễ tết vẫn luôn được tôn trọng và giữ gìn. Trung Quốc có rất nhiều lễ hội truyền thống như lễ hội đèn lồng, lễ hội hoa đăng của Người Hán, Tết Mã Tổ của người vùng ven biển, Tết Trung Hoà, Tết Xuân Long, Tết Hoa Triều, Tết Hàn Thực, Tết Thanh Minh Tết cổ truyền,…

>> Tham khảo: http://danhlamdo.org và xem thêm nhiều thông tin chi tiết tại đây

Add Comment