Tìm hiểu đất nước văn minh nhất thế giới New Zealand

New Zealand có tên Hán Việt là Tân Tây Lan, các kiểu phát âm tiếng Việt là Niu Di-lân, Niu Di-lơn, Niu Di-lan, Niu Đi-len là một quốc gia bao gồm hai đảo chính (đảo Bắc và đảo Nam) và nhiều đảo nhỏ hơn trên vùng Tây Nam Thái Bình Dương.

>>Xem thêm : Kinh nghiệm chọn mua poodle dog và chó husky

Thủ đô của New Zealand là Wellington, thành phố lớn nhất là Auckland, có diện tích 268.680km2, đứng thứ 75 trên thế giới. New Zealand nổi tiếng về vị trí dịà lý, cách Úc khoảng 2000km về phía Bắc quạ biển Tasman, và được coi là châu Đại Dương. Các nước gần nhất về phía Bắc là New Caledonia, Fiji vằ Tonga.

>> Xem thêm: Những chó pug con đáng yêu luôn được người mua lựa chọn

New Zealand là đất nước có ba vùng khí hậu: nhiệt đới, cận nhiệt đới và ôn đới. Mùa xuân từ tháng 9 đến tháng 11, mùa hè từ tháng 12 đến tháng 2, mùa thù từ tháng 3 đến tháng 5 và mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8. Khí hậu New Zealand mang đặc tính của cả vị trí địa lý và địa hình của đất nước. Do ảnh hưởng của vĩ độ gần đại dương nên khí hậu không bao giờ quá nóng hay quá lạnh. Thời tiết ở nơi đây thay đổi hết sức nhanh chóng, trời đàng mưa đột nhiên hửng nắng hoặc đổi gió.
Theo điều tra dân số năm 2006, New Zealand có hợn 4,1 triệu người (đứng thứ 120 trên thế giới) với mật độ dân sô” là 15 người/km2 (đứng thứ 193 trên thế giới) Dân New Zealand phần nhiều là Pakeha và người Maori là dân tộc thiểu số lớn nhất. Những người gốc Polynesia (Đa Đảo) và châu Á nhưng không có gểc Maori cũng là người thiểu số quan trọng, nhất là ở những thành phô” của nước này.
Theo sô” liệu thống kê hiện tại cho thấy, 74% người New Zealand có nguồn gốc châu Âu, 15% là người Maori, 5% từ các quốc đảo Thái Bình Dương, 4% la người Trung Hoa và 1% là người Ấn Độ. Người New Zealand sống trong các thành phô” và thị trấn, có khoầng 74% dân số sống ở miền Bắc.
Ngôn ngữ chính của New Zealand, là tiếng Anh và Maori, trong đó tiếng Anh được tất cả ngườị dân nơi đây sử dụng để giao tiếp. New Zealand được đánh giá là nước nói tiếng Anh chuẩn mực nên học sinh nhanh chóng tiến bộ trong tiếng Anh.
Mức sống của người dân New Zealand có thể so sánh tương đương với mức sống tại úc, Canada, Nhật, Thuỵ Điển, Anh và Mỹ.

>> Tham khảo: http://danhlamdo.org và xem thêm nhiều thông tin chi tiết tại đây

Add Comment