Tại sao poker sinh dục dễ tái phát?

Rất nhiều trường hợp mắc poker sinh dục đã phải đối mặt với nguy cơ tái phát bệnh. Khi bệnh tái phát nhiều lần, khiến bệnh thêm nặng, khó chữa trị dứt điểm và gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy tại sao poker sinh dục dễ tái phát? Có phương pháp nào chữa trị poker sinh dục hiệu quả?

Xem thêm: Cách chữa khí hư ra nhiều bất thường hiệu quả

poker sinh duc la gi

Poker sinh dục là gì?

Poker sinh dục hay còn được gọi là Herpes sinh dục, lây lan chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh do vi rút Simplex herpes (HSV) gây nên. Ngoài ra, sử dụng chung đồ dùng cá nhân có chứa vi rút HSV hoặc tiếp xúc với dịch tiết chứa virus HSV qua vết xây xước cũng có nguy cơ mắc bệnh. Thai phụ mắc virus HSVcó thể lây nhiễm sang cho trẻ sơ sinh khi sinh thường qua đường âm đạo, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ (nguy cơ viêm phổi, viêm đường hô hấp, có thể dẫn tới tử vong vì tổn thương nội tạng).

tai sao poker sinh duc de tai phat

Xem thêm: Nguyên nhân gây ra tình trạng khí hư màu xanh đặc là gì

Tại sao poker sinh dục dễ tái phát?

Các bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 NGô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết:

Khi mắc poker sinh dục người bệnh lo lắng và vội vàng mua thuốc về nhà tự khắc phục khi chưa được thăm khám và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Do đó, việc dùng sai thuốc, sai cách điều trị không những khiến bệnh poker sinh dục khó chữa trị dứt điểm mà nguy cơ bệnh dễ tái phát trở lại rất nhanh.

Ngoài ra, mụn rôp sinh dục dễ tái phát bệnh là do những nguyên nhân sau:

– Do sức đề kháng yếu, suy giảm chức năng miễn dịch của cơ thể là nguyên nhân dẫn đến poker sinh dục dễ tái phát

– Trong hoặc sau khi điều trị khỏi bệnh poker sinh dục, nhưng lại quan hệ với vợ/chồng/bạn tình đang nhiễm bệnh, nguy cơ cao nhiễm bệnh trở lại, vậy nên cần đưa cả vợ/chồng/bạn tình cùng chữa trị bệnh.

– Điều trị bệnh tại những địa chỉ y tế kém chất lượng; phương pháp điều trị bệnh không triệt để hoặc không chú ý tuân thủ những chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa trong và sau quá trình điều trị (chế độ kiêng khem, dinh dưỡng, vệ sinh, sinh hoạt,…)

– Trường hợp bạn đã điều trị bệnh poker sinh dục, nhưng vô tình chạm vào dịch có chứa virus HSV hoặc sử dụng chung đồ dùng cá nhân của người bệnh sẽ có nguy cơ tái phát bệnh trở lại

– Ngoài ra, nếu trong quá trình điều trị bệnh mà bạn tự ý ngưng thuốc, bỏ dở liệu trình chữa trị cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh điều trị không triệt đểm dễ tái phát

Vì vậy, ngay khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh poker sinh dục (những mụn nước li ti mọc thành chùm, rỉ rịch, lở loét có mùi hôi,…), người bệnh cần nhanh chóng tới cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ chữa trị bệnh sớm, tránh những nguy hiểm có thể xảy ra.

Add Comment