Lúc đó tôi gặp anh ấy tại làng gốm bát tràng

Tôi đang ngồi trong căn phòng của mình, cùng cái nóng bát đĩa bát tràng bức ban trưa và chút ngọt ngào của những giọt cà phê. Và viết đôi dòng dành cho em, người con gái tôi đã thầm yêu. Tình cảm ấy, tôi đã gửi qua cả một đại dương để đến với em. Những tháng ngày tôi sống trong những mơ hồ, những trông chờ dài đằng đẳng, tưởng như sẽ không bao giờ có hồi kết. Nhưng tôi nghĩ bát đĩa bát tràng đã đến lúc tôi để những hình ảnh ấy vào một ngăn kéo, gọi là kỉ niệm.

Lần đầu gặp em, tôi đã say đắm nụ cười ấy. Lúc đó, em là một nhân viên bát đĩa bát tràng phục vụ ở một tiệm thức ăn nhanh, còn tôi bộ bát đĩa bát tràng là một người khách phá bỉnh luôn pha trò chọc phá những đứa bạn cùng bàn khác. Và khi em lướt qua, một nụ cười đầy mê bộ bát đĩa bát tràng http://gomhailong.vn/bo-bat-dia hoặc đã cuốn tôi đi theo những làn hương em để lại. Kể từ lần ấy, tôi đã nhớ đến em, nhưng tôi cũng không giám chắc thứ tình cảm ấy bát đĩa bát tràng là thật hay không. Vì lúc ấy, tôi cũng vừa trải bộ bát đĩa bát tràng qua đổ vở.

Khuôn mặt anh khắc khổ khi làm gốm bát tràng

Rồi lần thứ hai tôi gặp em, lần ấy tôi khi đứng trước em cái ngu ngơ gốm mỹ nghệ của tôi như trổi dậy. Hi vọng em hiểu cho tôi, vì khi một người con trai đứng trước người mà mình thích, đặc biệt là tôi đây. Luôn có một sự nhút nhát, hay có gốm mỹ nghệ tại đây lẽ chỉ có tôi.

Khuôn mặt anh khắc khổ khi làm gốm bát tràng

Người con gái của nắng ơi, anh đã yêu em thật rồi. Rồi lần thứ ba tôi gặp gốm mỹ nghệ em, lần này nhờ một người bạn tìm hiểu vềgốm mỹ nghệ em, chắc có lẽ do em là người tôi yêu, nên bất kì điều gì về em. Tôi luôn thấy có một vẻ đẹp lạ lùng! Từ dáng người, từ khuôn mặt đến cả ánh mắt của emgốm mỹ nghệ  và những điềugốm mỹ nghệ  đó đã lấy đi trái tim tôi.

Khuôn mặt anh khắc khổ khi làm gốm bát tràng

Qua lần gặp gỡ ấy, hôm nào tôi cũng ghé quán buger ấy in ly sứ để kiếm em, nhưng không thấy em đâu. Cứ như vậy, khung giờ in hình lên cốc quen thuộc, món oreo chocolate tôi kêu hằng ngày trong hơn hai tuần liền. Rồi đứa bạn cho tôi biết tin về em. Lúc ấy in ly sứ tôi như vỡ vụng, em không còn ở đây nữa, em đang du học ở một phương trời in hình lên cốc xa xôi nào đó.

Tôi đã bần thần trong mấy ngày, rồi công nghệ hiện đại in ly sứ đã giúp tôi. Mạng xã hội đã làm tôi biết đến em nhiều hơn, những tấm ảnh em đăng Instagram hay những dòng bình luận em trên facebook. Tôi cũng không muốn in hình lên cốc quá tò mò đến em như một nhà điều tra, coi từng thứ ấy rồi tự cười một mình. Nhưng biết sao bây giờ in hình lên cốc mua ngay  , khi yêu ta thường mất đi lý trí mà.

Rồi tôi cũng trở thành như bao người khác, theo dõi tài khoản in ly sứ Instagram của em. Và tôi cũng bắt đầu đăng những tấm ảnh in ly sứ của mình, cùng với những hashtag giống như em.

 

Add Comment