Con về phụ mẹ làm nha

– mẹ ơi!! . Mẹ nó không cho nó về, chỉ bảo, con về sẽ đen mất thôi, ở nhà nắng lắm. Nó cười. Đúng rồi! Nó nghĩ lại, giờ nó có về, mẹ nó cũng không cho nó ra khỏi nhà. Trước giờ vẫn vậy, ở nhà nó là một tiểu thư đúng nghĩa, chỉ cần ăn rồi học. Đến cả việc quét nhà mỗi sáng, vẫn là bố nó.

Nó sống vậy, cho đến khi hết năm nhất đại học. Nó luôn đòi hỏi, vì quan niệm gia đình nó là không để con cái thiệt thòi hơn bạn bè. Đến 1 ngày, nó về quê, nó nghe một số người nói lại rằng bố mẹ mày khổ lắm. Nó buồn, đúng hơn là nó ghét bản thân mình, chỉ biết hưởng thụ từ mồ hôi của ba mẹ.

anh lan 6 (693)

Sang năm 2, nó quyết định đi làm thêm. Anh nó vẫn cấm nó đi, bảo lo học đi, nếu làm mệt thì cấm có than ai. Nó mặc, nó sẽ thay đổi và nhất đinh sẽ làm được.

Nó lao vào làm, không nghỉ ngơi. Có hôm nó phải làm đến 12h đêm, sáng dậy đi học. Nó cố gắng để có thể làm mà không ảnh hưởng đến việc học. 1 ngày, nó chỉ ngủ nhiều lắm là 5 tiếng, không có ngày nghỉ với nó. Nhiều đêm nó khóc, nhưng nó vẫn im lặng, vì nó biết, có nói với ai cũng vậy. Nhiều lúc nó đuối, nó muốn bỏ, nhưng nó nghĩ đến 2 từ trách nhiệm, rồi nó lại làm. Bạn nó không cho nó làm, bảo nó có cần phải “” bán mạng”” vậy không? Nó cũng chỉ cười.

Và giờ, nó làm được rồi. Thỉnh thoảng nó còn có tiền cho bố mẹ, tiền sống ở sài gòn, nó cũng không xin bố mẹ nữa, nó có thể mua thứ nó thích bằng tiền mình làm ra.

 Con về phụ mẹ làm nha

Hôm trước, bố nó gọi vào, bảo dạo này bố mập lắm, làm việc ở đây cũng nhàn lắm, không mệt gì cả. Nó vui, hơn thế nữa là hạnh phúc. Rồi hôm qua, mẹ nó cũng gọi. Chắc chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên. Mẹ nó bảo, mẹ sướng lắm, ở nhà mẹ thích gì mẹ ăn, mua gì mẹ mua, làm gì mẹ làm, mẹ không khổ nũa đâu!!!

1 năm rồi, 1 năm nó mệt một tí thôi, nhưng gia đình nó, ai cũng có cuộc sống bình dị nhất, có thể không thật sự giàu sang, dư giả. Chỉ có vậy, nó cũng hạnh phúc rồi, đó chính là động lực cho nó. Nó cười, sau cuộc gọi của bố mẹ, nụ cười mãn nguyện!!!!

anh lan 6 (694)

Thiết nghĩ bố mẹ em gấp đôi phiền muộn, bây giờ khổ tâm tự trách mình nhiều hơn. Em muốn báo đáp, hãy học thật tốt, làm 1 côg việc vừa phải để đảm bảo sức khoẻ và việc học. Em đi làm thế thì học thế nào ? Học khong tốt ra k có tí kĩ năng nào em có nhận dc việc tốt k ? Lúc đấy em quay lại cũng muộn rồi. Hãy làm cha mẹ vui bằng cách hành động trưởng thành hơn nhé !

 

Add Comment